Máy lọc nước có cần thiết không?

Máy lọc nước ngày nay dường như dần trở nên phổ biến hơn tại mỗi gia đình vì sự an toàn và đảm bảo sự tinh khiết về nguồn nước mà nó mang lại cho mỗi thành viên.

Tuy nhiên, không phải ai khi sử dụng máy lọc nước cũng hiểu rõ về nguyên lý hoạt động, cấu tạo và tính chất sản phẩm. Từ đó, gây nên những hiểu nhầm khó tránh khỏi về công dụng thực sự của nguồn nước uống.

Vậy nên bài viết này sẽ làm giải đáp cụ thể những thắc mắc và giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn trong việc chọn mua máy lọc nước nhé!

`1. Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước trực tiếp

Công nghệ lọc nước hiện tại chia làm 2 loại phổ biến chính: Công nghệ RO (thẩm thấu ngược) và Công nghệ Nano (sử dụng than hoạt tính).

Máy lọc nước RO

Nguyên lý hoạt động: Máy lọc nước RO (Reverse Osmosis) hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược, sử dụng điện năng để tạo áp lực đẩy nguồn nước đầu vào qua hệ thống các lõi lọc, màng lọc RO.

Máy lọc nước RO sử dụng màng lọc RO với các lỗ lọc siêu nhỏ chỉ 0.0001 micromet, có thể loại bỏ tới 99.9% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các tạp chất khác, cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết.

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước RO

Ưu điểm

 • Khả năng lọc nước tốt
 • Thường có lõi bổ sung khoáng chất, tạo vị ngọt và tăng oxy cho nước lọc.
 • Chi phí thay lõi lọc khá thấp.
 • Có bơm nước, phù hợp cho những nơi áp lực nước thấp.
 • Màng lọc RO có khả năng tự sục rửa khi lọc nước.

Máy lọc nước Nano

Nguyên lý hoạt động: Máy lọc nước Nano là thiết bị lọc nước sử dụng các màng lọc có kích thước siêu nhỏ để loại bỏ sạch tạp chất, bụi bẩn, các loại vi khuẩn, virus và các chất gây ô nhiễm ở kích thước 0,001 micron. Tuy vậy, nó vẫn có thể giữ lại phần lớn các khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể.

May lọc nước treo tường cao cấp ơnano

Ưu điểm

 • Có thể uống nước ngay sau khi lọc vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.
 • Giữ lại được nhiều khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể, hoàn toàn phù hợp cho gia đình có trẻ em và người lớn tuổi.
 • Không có nước thải, không gây tốn điện năng cũng như tiết kiệm hiệu quả nguồn nước cho gia đình.

2. Những hiểu lầm về nước uống trực tiếp từ máy lọc

Hiện nay có rất nhiều những quan niệm về máy lọc nước uống trực tiếp trên các bài báo, hội nhóm về sử dụng thiết bị này. Trong đó, có không ít những hiểu nhầm và quan niệm sai trái.

Nước lọc từ máy lọc nước RO luôn mất hết khoáng

Nhiều người còn hiểu lầm về việc nước sau khi đã lọc xong qua máy lọc nước RO sẽ mất hết các khoáng chất. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng, vì hiện nay các dòng máy lọc nước RO đã được cải tiến và tích hợp thêm một số lõi lọc để bổ sung các khoáng chất tự nhiên có lợi như Canxi, Magie, Kali,.. đồng thời tạo vị ngọt và tăng oxy cho nước lọc.

Những chiếc máy lọc nước RO 7 – 10 lõi lọc thế hệ mới luôn đáp ứng khả năng bù khoáng chất, tạo vị ngon ngọt lành cho nước uống đầu ra. Bên cạnh đó, một số dòng máy lọc nước hiện đại hơn còn cung cấp Hydrogen chống gây lão hóa, tốt cho tình trạng sức khỏe người dùng.

Nguồn nước từ máy lọc nước uống trực tiếp dòng nào cũng giống nhau

Thực tế không phải như vậy. Những chiếc máy lọc nước khác biệt về công nghệ lọc, nguyên lý hoạt động hay tính năng được tích hợp khác nhau cho nguồn nước đầu ra khác nhau.

Những chiếc máy lọc nước uống công nghệ Nano có thể khác RO, những chiếc máy lọc nước uống trực tiếp Hydrogen ion kiềm cho nguồn nước đầu ra đa dạng, phục vụ mọi nhu cầu khác nhau, không chỉ dừng lại ở một loại.

Phải đun sôi nước sau lọc

Việc đun sôi nước uống sau lọc là điều không cần thiết bởi nguồn nước đầu ra từ các máy lọc nước chính hãng, chất lượng đạt chuẩn và được chứng nhận an toàn để sử dụng trực tiếp. Tận hưởng khả năng sẽ mang lại cho bạn sự tiện nghi và không tốn kém thời gian, công sức, điện năng để đun sôi nước. 

3. Có nên dùng máy lọc nước?

Nước đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Trước thực trạng hiện nay nguồn nước ở nhiều nơi bị ô nhiễm, nhiều gia đình đã phải tìm đến máy lọc nước như một giải pháp phổ biến và hiệu quả vì những lợi ích nó mang lại. Việc sử dụng nước uống từ máy lọc nước được khuyến khích cho mọi gia đình, giúp:

 • Mang đến nguồn nước uống tinh khiết cho cơ thể
 • Loại bỏ các chất có hại, bảo vệ sức khỏe cả gia đình
 • Bổ sung các khoáng chất có lợi cho sức khỏe
 • Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn
 • Hỗ trợ tốt trong việc làm đẹp
 • Tiết kiệm chi phí cho gia đình

Tóm lại, có cần thiết mua máy lọc nước không phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Hãy là những người tiêu dùng thông thái, có hiểu biết để sử dụng các sản phẩm tiện ích gia đình một cách đúng đắn và hiệu quả nhất. 

Xem thêm :

Sản Phẩm Liên Quan