Tư vấn khách hàng

1- Xuất xứ của máy lọc nước Nanomic?

Khác với đa phần các các máy lọc nước trên thị trường, máy lọc nước Nanomic được sản xuất tại Việt Nam từ cấu tạo các chi tiết vỏ máy cho đến hệ thống lõi lọc đều được sản xuất tại việt Nam bằng nguyên liệu nhựa nguyên sinh ABS dùng trong chế biến thực phẩm. công nghệ lọc, vật liệu lọc đều được ứng công nghệ tiên tiến trên thế giới về xử lý nước của Mỹ và các nước châu Âu.

Chất lượng nước Đạt Chỉ tiêu nước đóng chai tại cục đo lường chất lượng Việt Nam theo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp TCVN 6096 : 2004 và  QCVN6 – 1 : 2010/BYT.

2- Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Nanomic như thế nào?

Máy lọc nước Nanomic được hoạt động dựa trên các nguyên lý: Chặn lọc – hấp phụ – Trao đổi ion qua 8 tầng lọc: Polimer – Cation (2) – Anion (2)– Ceramic – Carbon – Nano silver

Tầng thứ nhất: Cột lọc Polimer: Chặn lọc đến 90 % vi khuẩn và các chất huyền phù.

Tằng thứ hai, thứ 3: Lõi lọc Cation (hai lõi): Hấp phụ và trao đổi ion dương để xử lý các kim loại nặng như: Li+, Na+, K+, Rb+, Cr+, (Fr+) (và NH4+) Ca2+. Sr2+, Ba2+, Ag+, Pb2+, Hg22+, Cu+, Au+, Be2+, Al3+, Cr3+, Zn2+, Sn2+, Sn2+, Sn4+.M2+ + H20 MOH+ + H+…

Tầng thứ tư, thứ năm: Lõi lọc Anion (hai lõi): Hấp phụ và trao đổi ion âm để xử lý các kim loại nặng như: H-, O2-, F-, S2, Cl-, N3-, Br-, I-, AsO43-, PO43, -AsO33, H2PO4-,  NO3-, HSO4, NO2, S2O32-, SO32-, ClO4-, IO3-, ClO3-, BrO3-, ClO2-, OCl-….

Tầng thứ sáu: Lõi lọc Ceramic: được làm bằng bột đã thạch anh có khả năng khủ khuẩn vả khe hở nhỏ có khả năng  xử lý 100% các loại siêu vi trùng, vi khuẩn trong nước.

Tầng thứ bảy: Cột lọc carbon hấp phụ mùi mầu, các độc tố, các chất hữu cơ và vô cơ, làm trong nước và đặc biệt tạo độ ngọt cho nước.

Tầng thứ tám: Lõi lọc Nano silver có khả năng diệt đến 100% các loại siêu vi trùng. Siêu vi khuẩn có trong nước.
Với hệ thông lọc đa tầng, đa dạng vật liệu, máy lọc nước Nanomic nguyên khoáng đảm bảo xử lý mọi nguồn nước, mang lại nguồn nước an toàn và chất lượng cho mọi gia đình.

3- Máy lọc nước sẽ lọc được những chất gì và giữ lại ngững chất gì?

Các chất huyền phù, chất kết tủa, vi khuẩn…được loại bỏ 100% nhờ lõi lọc PP 1 micron và lõi lọc Ceramic khe hở cỡ Nano

Các loại siêu vi trùng, vi khuẩn có trong  nguồn nước được xử lý 100 %  bằng phương pháp lọc chặn bằng khe hở Nano và phương pháp khử khuẩn bằng bạc của lõi lọc Ceramic và Nanosilver

Các kim loại nặng được loại bỏ dưới mức cho phép nhờ công nghệ hấp phụ, trao đổi ion của vật liệu hấp phụ ion  Cation và Anion

Các chất độc hại có nguồn gốc hữu cơ như dầu, mỡ, các loại thuốc bảo vệ thực vật, các chất thải công nghiệp sinh hoạt, các loại mầu mùi và các chất độc hại được xử lý đạt kết quả tuyệt đối khi được xử lý qua 8 tầng lọc, đặc biệt là bằng lõi lọc Carbon và Nanosilver

Kim loại nặng ở mức độ vượt quá giới hạn cho phép rất có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên kim loại nặng sau khi đã được máy lọc nước Nanomic xử lý chỉ còn một lượng rất nhỏ (Dưới mức cho phép) đó chính là lượng vi lượng, khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Sắt, kẽm, magie, canxi …

4- Thời gian thay lõi lọc như thế nào?

Lõi lọc PP: Thay mới sau 6- 12 tháng sử dụng (Tùy nguồn nước)

Lõi Cation: Hoàn nguyên bằng nước muối bão hòa 5 lần, Từ 3 – 6 tháng hoàn nguyên 1 lần hoặc khi thấy nước có váng (Tùy nguồn nước).

Lõi lọc Anion Hoàn nguyên bằng nước muối bão hòa 5 lần , Từ 3 – 6 tháng hoàn nguyên 1 lần hoặc khi thấy nước có váng (Tùy nguồn nước)

Lõi CeramicLàm sạch nhiều lần, thay thế sau 3 – 5 năm sử dụng.

Lõi Carbon, lõi Nanosilver : Thay thế sau 12 – 18 tháng sử tương đương 10.000 lít nước.

Cách hoàn nguyen lõi lọc như thế nào?

Mở cốc thứ nhất chưa lõi PP, bở lõi PP ra ngoài. Cho muối tinh vào đầy khoảng 2/3 cốc. Cho nước chảy từ từ qua. Khi nước chảy qua đồng thời hòa tan muối. Để nước

chảy khoảng 5 phút (Thử nước đầu ra thấy mặn ), khóa chặt vòi để vật liệu ngâm trong nước muối khoang 5 – 8 giờ, sau đó vặn van nước cho nước muối chẩy từ từ đến hết. Khi thử nước thấy hết mặn thì dùng bình thường.

5- Nước qua máy lọc Nanomic có thể uống liền được không?

Máy lọc nước NANOMIC với lõi lọc Ceramic  với khe hở cỡ Nano (Nhỏ hơn nhiều lần kích thước của các loại siêu vi trùng nhỏ nhất) được bổ xung nguyên tử bạc và lõi lọc Nano Silver có thể chặn lọcvà tiêu diệt tất cả các loại siêu vi trùng, vi khuẩn có trong nước.

Ngoài ra cơ chếtrao đổi ion trong bộ lọc hấp phụ Cation và Anion trong hệ thống lọc NANOMIC có khả năng hấp phụ các chất độc hai như Asen, Amoni, canxi hòa tan trong nước,  thuốc bảo vệ thực vật …. được hấp thụ và khử đọc qua tổng thể các lõi lọc đặc biệt là lõi lọc Carbon được hoạt hóa ở nhiệt độ cực cao tạo độ xốp rỗng giúp cho vật liệu có khả ăng hấp phụ đến 99% các chất độc hại.  và kim loại nặng như săt, manggan, chì, kẽm…. Ngoài ra, với cơ chế hấp phụ chọn lọc, nước được lọc qua máy lọc nước Nanomic vẫn giữ được khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Máy lọc nước Nanomic đạt chỉ tiêu nước đóng chai theo tiêu chuẩn nước uống trực tiếptheo tiêu chuẩn TCVN 6096:2004 và QCVN6

Máy lọc nước Nanomic đảm bảo cho quý vị một nguồn nước uống trực tiếp an toàn và chất lượng.

6- Sự khác nhau giữa máy lọc nước Nanomic và các dòng máy Nano khác

Máy lọc nước công nghệ Nano đều có ưu điểm: Không dùng điện, không nước thải, máy nhỏ gon, lắp đặt đơn giản mà vẫn giữ được khoáng chất cho cơ thể. Tuy nhiên máy lọc nước công nghệ Nano chỉ phù hợp với nguồn nước tiêu chuẩn như nước máy. Máy lọc nước NANOMIC với kích thước lõi lọc lớn, đa tầng lọc, đa dạng vật liệu lọc và dễ dàng thay đổi công thức máy để phù hợp với đa dạng nguồn nước tại Việt Nam.

Chính vì vậy ngoài những máy lọc nước thông thường để xử lý nước máy hoặc nước đã qua lọc thô, NANOMIC còn xử lý được mọi nguồn nước tự nhiên như nước sông, suối, nước ao, hồ, nước giếng khoan, kể cả những nguồn nước vô cùng ô nhiễm do ảnh hưởng từ nước thải từ các nhà máy, bệnh viện hoặc nước nhiễm thuốc bảo vệ thực vật…

7- Tại sao lõi lọc Nanomic lại có giá trị cao như vậy?

Máy lọc nước Nanomic ngoài chức năng mang lại nguồn nước an toàn, không những không dùng điện, không nước thải còn có tác dụng  giữ nguyên nguồn khoáng chất phong phú trong nguồn nước tự nhiên rất cần thiết cho sức khỏe con người.

Hệ thống lõi lọc được ứng dụng những công nghệ tiên tiến như công nghệ Nano silver, công nghệ trao đổi chất, trao đổi ion được nhập khẩu từ Nga, công nghệ hấp phụ và vật liệu lọc được nhập khẩu từ Hà Lan và Đức, công nghệ Nano Ceramic của Thụy sỹ….

Với công nghệ và nguồn vật liệu lọc có nguồn gốc từ những công ty cung cấp vật liệu lọc nước uy tín hàng đầu trên thế giới đảm bảo máy lọc nước NANOMIC đạt tiêu chuẩn quốc tế về hình dáng, kiểu mẫu và chất lượng. Bên cạnh đó với vật liệu lọc siêu bền, có thể hoàn nguyên lõi lọc nhiều lần làm tăng hiệu quả lọc, tăng độ bền và thời gian sử dụng gấp nhiều lần so với những sản phẩm cùng loại trên thị trường, giảm chi phí sử dụng giúp cho khách hàng tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ hàng năm.

8- Thế nào là máy lọc nước công nghệ RO

Máy lọc nước công nghệ Ro Là thành tựu của khoa học của công nghệ lọc nước. Ra đời vào những năm 50 của thế kỉ trước tại Hoa Kỳ,  RO nhanh chóng chở thành công nghệ dẫn đầu trong xử lý nước.. công nghệ Thẩm thấu ngược là một quy trình mà trong đó có một màng hoạt động như là một thiết bị lọc phân tử để loại bỏ đến 99% tất cả các loại chất rắn hoà tan, các vi khuẩn, những phần tử nhỏ và những hợp chất hữu cơ. Máy lọc nước RO mang lại một nguồn nước an toàn tuyệt đối.

Tuy nhiên hạn chế của công nghệ Ro là cho ra nguồn nước sạch không còn khoáng chất. Nguồn nước không có lợi cho sức khỏe đặc biệt là đối với người gìa và trẻ nhỏ.

9- Tại sao máy lọc nước RO lại phải dùng điện và có nước thải

Máy lọc nước RO bắt buộc phải dung điện vì cơ cấu thẩm thấu ngược, để đẩy được nước qua màng Ro cần phải tăng áp lực nước bằng máy bơm tăng áp vì vậy phải dùng điện. Khi máy bơm hoạt động, tạo ra áp lực đẩy nước qua màng RO với công suất 10 L/h (Công suất tối đa của màng RO.) công xuất nước qua ba lõi lọc thô vào khoảng 30 l /h. màng RO có công xuất nước là 10 lit nước/h.

Do sự chênh lệch công xuất lọc nước quá cao giữa bộ lọc thô của máy và màng RO vì vậy có một lượng nước lớn bị úng nước không kịp thoát ra được  nên bắt buộc phải có đường nước thải.

Nước thải của máy lọc nước công nghệ RO đã được xử lý qua bộ lọc thô gồm 3 lõi lọc nên có chất lượng nước rất sạch, có thể nói sạch hơn nước đầu vào. Theo thời gian khi các lỗ lọc của màng lọc RO bị bít dần lại, công xuất lọc của màng RO càng thấp thì lượng nước thải càng nhiều, lượng nước thải có thể lên đến 80-90% cho đến khi tắc màng. lượng nước thừa lớn làm nhanh phải thay các lõi lọc thô, tốn kém cho người sử dụng

10- So sánh máy lọc nước cong nghệ Ro và máy lọc nước Nanomic

tt Tiêu chí Máy lọc nước công nghệ RO Máy lọc nước NANOMIC
1 Trình độ KHKT Phát minh vào những năm 50 của thế kỷ 20 Mới phát minh vào những năm đầu của thế kỷ.
2 Cơ chế lọc Lõi lọc Ro: chỉ lọc bằng 1 phương pháp thẩm thấu ngược Tích hợp 4 phuơng pháp: Lọc bằng cơ học, hấp thụ, trao đổi và khử khuẩn bằng nano bạc.
3 Cấu tạo Phức tạp: vì phải có hệ thống lọc, bơm, bình áp, tủ. Đơn giản chỉ cần hệ thống lọc
4 Hiệu quả lọc Nước nghèo dinh dưỡng, không còn khoáng chất có lợi cho sức khoẻ Vẫn giữ nguyên khoáng chất cần thiết cho cơ thể .
5 Thương hiệu Nhiều thương hiệu khác nhau, khó kiểm soát về sản phẩm. Thương hiệu NANOMIC đã đăng ký độc quyền tại cục sở hữu trí tuệ Việt Nam
6 Tuổi thọ Các lõi lọc phải thay thế sau: 3,6,9 tháng và một năm đối với màng lọc RO Các lõi lọc có độ bền cao, có thể hoàn nguyên và được sử dụng 100% tài nguyên vì không có nước thừa.
7 Độ an toàn Phải sử dụng điện để chạy máy bơm nên dễ sinh ra chập, cháy nổ, giật điện. Sử dụng thế năng/độ cao của bồn nước để lọc, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
8 Công xuất lọc Loại dân dụng : Công xuất tối đa là 10 l/h Công xuất tối đa: 60-70 lít/h tuỳ theo áp lực của nước.
9 Bảo hành Thông thường bảo hành 1 năm. Hay xảy ra sự cố do phải sử dụng điện nên phải thường xuyên bảo hành Bảo hành 3 năm, ít sự cố, khách hàng có thể tự bảo dưỡng, thay thế, sửa chữa được.
10 Vị trí lắp đặt Chiếm diện tích khó bố trí Chiếm ít diện tích, dễ bố trí.

11- Máy lọc nước Nanomic có xử lý được nước giếng khoan và các loại nước đặc biệt ô nhiễm khác không?

Máy lọc nước công nghệ nano phù hợp cho các nguồn nước tiêu chuẩn như nước máy hoặc nước giếng khoan được xử lý qua bộ lọc thô.
Riêng dòng máy lọc nước công nghệ Nano Nanomic với  lõi lọc ceramic siêu cứng, siêu bền có khả năng chặn lọc cao và đa tầng lõi lọc, đa dạng vật liệu đặc biệt là hệ thống hấp phụ  kim loại nặng trong 2 bộ lõi lọc Anion và Cation, 2 tằng khử khuẩn là Ceramic và Nanosilver máy lọc nước Nanomic có thể xử lý tất cả các nguồn nước đầu vào như như :  ao, hồ, sông, suối, nước giếng khoan, nước máy, nước cứng, nước nhiễm phèn, nước nhiều canxi, nước đóng cặn, nước nhiều hợp chất hữu cơ, clo, nước nhiễm khuẩncực cao, nước chứa dư lượng thuốc trừ sâu và các chất phóng xạ…Tuy nhiên để tăng độ bền cho máy, chúng ta nên xử lý những nguồn nước quá ô nhiễm trước khi sử dụng qua máy lọc nước.

12 – Máy lọc nước Nanomic có mấy dòng sản phẩm?

Máy lọc nước Nanomic có 2 dòng sản phẩm chính:

1   – Máy lọc nước cao cấp(Vỏ hộp nhựa nền trắng pha xanh đá cẩm thạch)

2   –  Máy lọc nước truyền thống8 cấp lọc.

Cả hai loại máy đều có chất lượng như nhau tuy nhiên tùy theo nhu cầu để khách hàng có thể lựa chọn kiểu dáng cho phù hợp với không gian của gia đình

13- Tại sao máy lọc nước Nanomic không dùng điện và không có nước thải, Các chất bẩn, độc hại sẽ đi đâu?

Như quý vị đa tìm hiểu nguyên lý, cơ chế hoạt động và khả năng xử lý nước của máy lọc nước Nanomic ở câu trên. Do máy sử dụng công nghệ hấp phụ chọn lọc, nước vào bao nhiêu sẽ ra bấy nhiêu nên không có nước thải và khác với cơ chế thẩm thấu ngược, máy lọc nước Nanomic bằng cơ chế chặn lọc  không  phải dùng bơm để tăng công xuất lọc nên cũng không cần dùng điện.

Tất cả các chất độc hại khi qua các tầng lọc đề bị giữ lại bên ngoài hoặc bị hấp phụ. Khi các vật liệu hấp phụ no các chất độc hại, kim loại nặng, chúng ta có thể thay lõi lọc hoặc hoàn nguyên lõi lọc để sử dụng lại. Với công nghệ này hiệu suất sử dụng của nước đạt 100% nên độ bền của các lõi lọc cũng cao hơn nhiều so với các dòng máy lọc nước khác.

14- Làm sao để biết nước sau khi lọc qua máy lọc nước Nanomic đảm bảo an toàn và vẫn giữ được khoáng chất cần thiết cho cơ thể?

Đê biết chính xác nhất và đảm bảo nhất chất lượng nước sau khi lọc các dòng máy lọc nước khác nói chung hoặc bằng máy Nanomic nói riêng có  được an toàn và giữ được nguyên khoáng chất và các nguyên tố vi lượng không, nên đưa nước sau khi lọc đến phân tích các thành phần của nước tại tổng cục đo lường chất lượng nước hoặc các cơ sở có chức năng phân tích nước.

Ngoài ra ta có thể nhận thấy dễ dàng nhất là với khu vực nước miền bắc nước cứng, cặn canxi vượt quá giới hạn cho phép. Khi chưa lọc, nước sau khi đun sôi thấy cặn canxi vẩn trắng lên rất nhiều nhưng nước sau khi qua máy lọc nước Nanomic, đun lên thấy hết hiện tượng vẩn lên những cặn trắng.

Ngoài ra khi uống nước qua máy lọc Nanomic nguyên khoáng, chúng ta thấy sảng khoái và đỡ hẳn cơn khát, không như uống nước của một số máy lọc nước khác trong thời gian dài cảm thấy mệt mỏi và không hết khát.

Các địa chỉ tin cậy để kiểm tra chất lượng nước sau khi lọc xem có đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp không:

Tổng cục đo lường chất lượng Việt Nam số 8 Hoàng Quốc Việt

Viện vệ sinh dịch tễ số 1 Yecxanh

Viện hóa thực phẩm khoa hóa – Trường đại học quốc gia Hà Nội  số 19 Lê Thánh Tông.

Viện vệ sinh dịch tễ tại các địa phương.

Ngoài ra các gia đình có thể mua bộ test kits (Bộ thử nước) tại Viện nghiên cứu môi trường Việt Nam Ngõ 484 Phố Chùa Láng.

15- Có thể tham khảo và mua máy lọc nước Nanomic ở đâu?

Tham khảo các thông tin liên quan đến máy lọc nước tại Website: nanomic.com.vn để xem chi tiết sản phẩm, các loại máy phù hợp với nguồn nước từng khu vục, giá cả, hỗ trợ và các chương trình khuyến mại (Nếu có)

Liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của công ty 04. 37739940  để được tư vấn thêm về máy, các địa điểm mua hàng hoặc bảo hành gần nhất.

16– Liên hệ bảo hành ở đâu? Bao nhiêu lâu thì được xử lý?

Khi sản phẩm có vấn đề trục trặc xin vui lòng đọc lại hướng dẫn sử dụng “Lưu ý khi sử dụng ” và “Cách khắc phục sự cố”. Nếu không tự khắc phục được sự cố, xin gọi ngay đến đạilý đã mua sản phẩm để kỹ thuật viên tư vấn và xử lý sự cố ngay tức khắc. Chậm nhất trong vòng 24 giờ sau khi có thông báo,  kỹ thuật viên sẽ giải quyết sự cố và hỏng hóc.

17- Việc lắp đặt, bảo trì máy lọc nước Nanomic thế nào?

Lắp đặt máy: Việc lắp đặt máy lọc nước Nanomic đều được kỹ thuật viên lắp đặt trực tiếp.

Bảo trì: Máy lọc nước cần hoàn nguyên trong quá trình sử dụng một cách đơn giản, Kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn khách hàng hoàn nguyên máy lọc khi lắp máy tại gia

đình và hướng dẫn trực tiếp cách hoàn nguyên tại câu 9 – “cách khắc phục sự cố”

Nếu có sự cố trong lúc vận hành sẽ áp dụng theo chế độ bảo hành của sản phẩm.

18– Để chống hàng giả, hàng nhái như thế nào?

Trên mỗi sản phẩm máy lọc nước Nanomic đều có dán tem chông hàng giả do bộ công an phát hành và cung cấp. Tem có mầu xanh lá và đặc biệt có hàng văn hoa mầu bạc ở bên trái nên tem không thể làm giả được. Trên mỗi máy lọc nước Nano chính hãng đều phải có dán tem chống hàng giả.

19- Báo giá và Đặt hàng?

Giá bán từng chủng loại sản phẩm đều được niêm yết trên website (Giá chưa bao gồm VAT)

Miễn phí giao hàng và lắp đặt đối với các đơn hàng gần khu vực có cửa hàng đại lý. Miễn phí gử hàng nếu đơn hàng không gần khu vực có cửa hàng đại lý, trong trường hợp này khách hang phải tự lắp đặt máy.

Đặt hàng và thời gian nhận hàng: Sau khi nhận được đơn đặt hàng, Công ty sẽ gửi tài khoản ngân hàng của công ty cho khách hàng. Sau khi nhận được tiền qua TK, công ty sẽ gửi hàng theo địa chỉ yêu cầu. Thời gian nhận được hàng phụ thuộc vào khu vực nhận hàng.